NHỮNG ĐIỀU VỀ CUỘC SỐNG MÀ MÈO NHẮC NHỞ BẠN

01/02/2020  955   1

Bạn đã bao giờ thầm mong ước được cuộn tròn ngủ ở nhà chẳng cần đi làm như chú mèo chưa ?. Cuộc sống bận rộn đôi khi kéo chúng ta vào guồng quay của nó mà không cách nào ta có thể thoát khỏi. Đôi khi hãy tự nhắc nhở bản thân, yêu thương bản thân một chút như loài mèo nhé !

Mèo sống một cách rất ý nghĩa, chúng tận hưởng từng khoảnh khắc và dễ dàng vui vẻ vì những điều đơn giản. Chúng tận hưởng cuộc sống một cách nhẹ nhàng. Từ cách sống của mèo, chúng ta có thể nhắc nhở bản thân thay đổi một chút để sống hạnh phúc hơn.

Sống đơn giản

NHỮNG ĐIỀU VỀ CUỘC SỐNG MÀ MÈO NHẮC NHỞ BẠNSống đơn giản như loài mèo (Nguồn ảnh : Earthecbd)

Mèo tỏ ra cực kì thích thú với những món đồ bình thường như thùng giấy, nắp chai…Chúng không hề đòi hỏi những món đồ chơi hiện đại hay mới lạ nào. Chúng tự thỏa mãn mình với những vật đơn giản có trong nhà và có thể chơi với chúng cả ngày. Chúng ta đôi khi lại luôn chạy theo những thứ quá xa hoa, mới lạ. Nếu có thể thỏa mãn bởi những thứ đơn giản như mèo, chắc hẳn tâm hồn chúng ta sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Lắng nghe cơ thể của mình

Mèo lắng nghe những nhu cầu của cơ thể và đáp ứng yêu cầu đó. Chúng sống rất bản năng. Chúng ta ít ai lại làm được điều này. Chúng ta bị cuốn theo công việc, cuộc sống. Đôi khi, cơ thể chúng ta lại hoạt động quá sức nhưng ý thức và trách nhiệm lại kéo chúng ta dậy và không cho phép nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, cũng dễ hiểu, Bởi vì mèo không cần phải làm nhiều việc như con người. Nhưng chúng ta cũng nên nhắc nhở bản thân về việc chăm sóc sức khỏe, lắng nghe cơ thể như cách mèo đang làm.

Ưu tiên cho giấc ngủ

NHỮNG ĐIỀU VỀ CUỘC SỐNG MÀ MÈO NHẮC NHỞ BẠNƯu tiên cho giấc ngủ giống như mèo nhé sen (Nguồn ảnh : Pet Central)

Mèo là bậc thầy của sự ngẫu hứng. Chúng có thể chọn bất kì nơi nào chúng thấy thích để…ngủ. Mèo không đòi hỏi chỗ ngủ phải có đệm ngủ, gối hay mền, chỉ cần nơi đó có thể nằm ngủ là được. Chúng ta đôi khi lại khó mà đi vào giấc ngủ. Bởi vì đầu óc lúc nào cũng quay cuồng với những suy nghĩ, tính toán và lo lắng. Đó là còn chưa kể đến phải có mền ấm, gối, nệm êm thì chúng ta mới ngủ được. Về khoản này thì lũ mèo ăn đứt các sen của chúng rồi. Một giấc ngủ sâu có thể giúp bạn nạp lại năng lượng và tinh thần minh mẩn hơn đấy.

Đơn giản hóa những bước chăm sóc cơ thể hằng ngày

Nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là phụ nữ, cần rất nhiều thời gian và nhiều bước để chăm sóc da, tóc và cơ thể. Đối với loài mèo, tắm táp và chải lông chỉ bằng việc liếm khắp cơ thể. Cực kì đơn giản đúng không nào ?. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể nào bắt chước mèo về khoản vệ sinh này, vẫn nên dành thời gian chăm sóc cơ thể nhưng rút gọn các bước chăm sóc lại thôi sen nhé !

Vận động nhiều hơn

NHỮNG ĐIỀU VỀ CUỘC SỐNG MÀ MÈO NHẮC NHỞ BẠNVận động nhiều sẽ tốt cho sức khỏe của sen như cách mèo đi bộ mỗi ngày (Nguồn ảnh : WallpaperUP)

Xu hướng thế giới là sử dụng các phương tiện sử dụng năng lượng xanh, khuyến khích dùng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện,…nhằm hạn chế khí thải gây ô nhiễm môi trường. Mèo đã bắt kịp xu hướng này từ rất lâu rồi nhé sen, chúng chỉ biết đi bộ khi cần di chuyển. Điều này vừa tốt cho sức khỏe lại giúp bảo vệ môi trường đấy. Tuy nhiên, cũng có những chú mèo rất biết cách tranh thủ. Những chú mèo này sẽ tìm cách đi nhờ một sen nào đó cho đỡ mệt. Chúng thật thông minh đúng không nào ?

Gọi là những bài học mèo dạy cho chúng ta chỉ là cách nói vui thôi. Nhưng điều mà chúng ta có thể nhắc nhở bản thân từ cách quan sát cuộc sống của mèo đó là cân bằng mọi thứ và tận hưởng cuộc sống hơn để cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa và dễ dàng hơn một chút.

Nguồn tham khảo : Catster

Đọc thêm

 955   1 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU