NHỮNG GIỐNG MÈO “HẠNG NHẤT” TRONG GIỚI MÈO

15/06/2020  2527   0

Bạn có biết giống mèo nào to lớn nhất? Mèo nhỏ nhất? Mèo nhanh nhất hay giống mèo giống chó nhất? Cùng xem chúng là mèo gì nhé! 

Trên thế giới có rất nhiều giống mèo, vô cùng đa dạng và đặc sắc. Mỗi giống lại có một đặc điểm và tính cách đặc trưng khác nhau. Bạn có biết giống mèo nào to nhất, nhỏ nhất, nhanh nhẹn nhất…? Cùng khám phá về thế giới loài mèo với những “hạng nhất” nào!

Giống mèo có kích thước lớn nhất: Maine Coon

NHỮNG GIỐNG MÈO “HẠNG NHẤT” TRONG GIỚI MÈO 1

Nếu bạn yêu thích những "chiếc mèo" hầm hố, hãy chọn ngay giống Maine Coon (Ảnh: Vetwest Animal Hospital)

Theo các chuyên gia về mèo thì Maine Coon chính là giống mèo to lớn nhất trên thế giới. Bằng chứng là một bé mèo đực thuộc giống này có thể nặng đến 11kg.

Maine Coon là một giống mèo lâu đời có nguồn gốc vô cùng bí ẩn. Theo một số người thì giống mèo này là kết quả của “mối tình” giữa một giống mèo nhà và mèo linh miêu đuôi cộc (bobcat).

Cơ thể mèo Maine Coon vô cùng rắn chắc với phần cơ bắp. Chúng phát triển cơ thể hoàn toàn khi được 3 hoặc đến 4 tuổi.

Giống mèo có kích thước nhỏ nhất: Singapura

NHỮNG GIỐNG MÈO “HẠNG NHẤT” TRONG GIỚI MÈO 2

Một bé mèo Singpura cái chỉ nặng khoảng 1,8kg (Ảnh: TICA)

Singapura đã được chính thức công nhận là giống mèo nhỏ nhất thế giới. Chúng chỉ mới có mặt cách đây khoảng 30 năm. Một bé mèo cái thuộc giống Singapura chỉ nặng khoảng 1,8kg và mèo đực chỉ nặng khoảng 2,7 - 3,6kg.

Nét đặc trưng của mèo Singapura chính là bộ lông mượt mà, đôi mắt to có màu hổ phách hoặc xanh lá cây. Tuy nhỏ người nhưng mèo Singapura có thân hình khá săn chắc với chiếc mũi nhỏ rất dễ thương và phần tai rất lớn. Chúng là một giống mèo rất vui vẻ nhưng luôn đề cao cảnh giác với môi trường xung quanh.

Giống mèo chạy nhanh nhất: mèo Mau Ai Cập (Egyptian Mau)

NHỮNG GIỐNG MÈO “HẠNG NHẤT” TRONG GIỚI MÈO 3

Giống mèo Mau Ai Cập chạy nhanh đến 48km/giờ (Ảnh: Vetstreet)

Đây là một giống mèo nhỏ cực kỳ thông minh và nhạy cảm. Giọng của mèo Mau Ai Cập nghe như một kiểu âm thanh của nhạc cụ, rất đặc biệt. Chúng cũng là giống mèo có thể di chuyển với tốc độ nhanh nhất trong các loài mèo. Mèo Mau Ai Cập đạt được tốc độ 48km/giờ khi chạy. Boss nhà bạn có chạy nhanh không nào?

Giống mèo có tuổi thọ cao nhất: mèo Xiêm (Siamese)

NHỮNG GIỐNG MÈO “HẠNG NHẤT” TRONG GIỚI MÈO 4

Mèo Xiêm chính là giống mèo có thể sống lâu nhất trong loài mèo (Ảnh: Cats Breed)

Chúng có nguồn gốc từ Siam - Thái Lan ngày nay. Mặc dù có nguồn gốc từ đây nhưng mèo Xiêm đã sớm có mặt tại Mỹ từ thế kỷ 19. Đây là những chú mèo cực kỳ hòa đồng với phần tính cách ấm áp, trung thành. Với đặc điểm này, nhiều người thường liên tưởng đến các bạn cún khi nghĩ đến mèo Xiêm. Chúng được xem là giống mèo có tuổi thọ cao nhất trong thế giới mèo. Một bé mèo Xiêm thường sống khoảng 20 năm và thậm chí có thể hơn như thế nữa trong khi họ hàng của chúng chỉ có thể sống được mười mấy năm.

Giống mèo giống với chó nhất: Abyssinian 

NHỮNG GIỐNG MÈO “HẠNG NHẤT” TRONG GIỚI MÈO 5

Abyssinian là những chú mèo có tính cách giống với loài chó nhất (Ảnh: Aksum Abyssinians)

Abyssinian là một giống mèo hướng ngoại và rất hòa đồng. Giống mèo này khá lâu đời và cũng là một trong những giống có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng là những bé mèo rất hoạt bát và thông minh. Ngoài ra, Abyssinian rất trung thành và thân thiện với con người. Cộng thêm ngoại hình khá ưa nhìn, Abyssianian nhanh chóng được những người yêu mèo yêu mến.

Thật ra, chúng còn được xem như giống chó Border Collies trong thế giới mèo. Lý do là vì chúng rất thích tham gia những trò chơi vận động, nhất là những trò dành cho các bạn cún. Chúng còn có khả năng học hỏi mánh khóe rất nhanh. Nói chung, tính cách của giống mèo này rất giống với chó.

Bạn còn biết những giống mèo “hạng nhất” nào nữa không? Cùng chia sẻ cùng nhau nhé!

Nguồn tham khảo: Cat Time

Đọc thêm

 2527   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU