NHỮNG LỜI KHUYÊN GIÚP MÈO SỐNG LÂU HƠN

18/01/2020  1290   0

Chắc hẳn bạn luôn mong muốn chú mèo của mình có thể sống càng lâu càng tốt đúng không nào ?. Cách chăm sóc hằng ngày của bạn có thể giúp mèo có một sức khỏe dẻo dai và tăng tuổi thọ cho mèo đấy. Cùng xem nào !

Mèo có tuổi thọ khoảng 13 đến 17 năm, tương đối ngắn so với con người. Khi chúng đã trở thành một thành viên trong gia đình thì điều đương nhiên chẳng ai muốn chia lìa với chúng đúng không nào?. Vậy chúng ta có thể làm gì để giúp chúng sống lâu hơn hay không?. Câu trả lời là có. Một chú mèo được chăm sóc tốt và sống hạnh phúc sẽ kéo dài tuổi thọ hơn. Bạn hãy thử làm theo 9 lời khuyên giúp mèo sống lâu hơn để giúp mèo cưng khỏe mạnh và sống lâu hơn nhé !

1. Giữ chúng ở trong nhà

NHỮNG LỜI KHUYÊN GIÚP MÈO SỐNG LÂU HƠNNguồn ảnh : National Walk ‘’N Roll Dog Day

Một chú mèo sống tự do có thể chỉ sống từ 2 đến 5 năm nhưng những chú mèo nuôi trong nhà lại có thể sống thọ đến 20 năm. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì khi sống tự do hay được thả đi ra khỏi nhà chúng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như : các mầm bệnh, sự tấn công của các loài động vật khác, xe cộ và con người.

2. Triệt sản cho mèo

Những chú mèo không được triệt sản sẽ tìm cách lẻn ra ngoài khi đến mùa động dục để tìm bạn tình. Vì vậy, chúng có thể gặp nguy hiểm từ bên ngoài. Triệt sản cho mèo là cách giúp chúng tránh được điều này. Ngoài ra, việc triệt sản cũng hạn chế số lượng mèo con sinh ra và bị bỏ rơi.

3. Chải lông cho chúng mỗi ngày

NHỮNG LỜI KHUYÊN GIÚP MÈO SỐNG LÂU HƠNNguồn ảnh : Printerest

Chải lông cho chúng mỗi ngày giúp lấy đi những sợi lông rụng, từ đó hạn chế việc mèo liếm những sợi lông rụng vào bụng và hình thành búi lông trong dạ dày.

4. Cung cấp đủ nước cho mèo

NHỮNG LỜI KHUYÊN GIÚP MÈO SỐNG LÂU HƠNNguồn ảnh : Sanicat

Bạn hãy chắc chắn rằng chú mèo của bạn luôn có thể uống nước một cách dễ dàng. Việc uống đủ nước có lợi cho sức khỏe của mèo. Chuyển sang sử dụng thức ăn ướt cho mèo cũng là một gợi ý hay ho mà bạn có thể cân nhắc.

5. Thay đổi nhiều món đồ chơi cho mèo

NHỮNG LỜI KHUYÊN GIÚP MÈO SỐNG LÂU HƠN

Nguồn ảnh : Caster

Mèo có xu hướng nhanh chóng chán những món đồ chơi của mình. Vì vậy bạn nên thay đổi những món đồ chơi liên tục cho mèo bạn nhé. Chơi với những món đồ chơi yêu thích cũng là một cách để mèo cưng tâp thể dục. Béo phì cũng sẽ không tốt và làm giảm tuổi thọ cho mèo đấy.

6. Luôn dọn khay cát vệ sinh của mèo mỗi ngày

Việc dọn sạch khay cát vệ sinh giúp bạn dễ dàng nhận biết những thay đổi bất thường khi sức khỏe của mèo có vấn đề. Phát hiện càng sớm càng dễ điều trị cho mèo hơn.

7. Hạn chế cho mèo ăn thức ăn của người

Nhiều loại thực phẩm của người mà mèo có thể không tiêu hóa được và thậm chí là gây độc đối với mèo. Ví dụ như sữa, vì một số mèo không tiêu hóa được đường lactose trong sữa sẽ bị tiêu chảy. Vì vậy bạn nên hạn chế cho mèo ăn những loại thức ăn của người.

8. Trang bị cho mèo bàn cào móng, trụ cào móng hay những thứ tương tự

NHỮNG LỜI KHUYÊN GIÚP MÈO SỐNG LÂU HƠNNguồn ảnh : A cat needs

Những món này không chỉ giúp hạn chế việc đồ đạc trong nhà bị mèo cào hỏng mà còn giúp chúng cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn trong ngôi nhà của mình.

9. Thường xuyên kiểm tra tai, mắt, răng và chân mèo

Nhiều vấn đề sức khỏe có thể được phát hiện khi bạn kiểm tra những bộ phận này của mèo trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn.

Hãy thử những lời khuyên này để cho chú mèo của bạn cơ hội để cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ hơn nhé.

Nguồn tham khảo : Iheartcat

Đọc thêm

 1290   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU