NHỮNG MẸO KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ KHAY CÁT VỆ SINH CỦA MÈO

16/04/2020  1243   0

Những mẹo này đặc biệt hữu ích dành cho các boss khó tính với khay cát. Các sen cùng cập nhật nha!

Khay cát vệ sinh giúp cho công cuộc nuôi mèo của bạn dễ dàng và sạch sẽ hơn bao giờ hết. Thế nhưng, các boss thường rất khó tính đối với những vấn đề liên quan đến khay cát. Nếu không muốn mắc sai lầm liên quan đến khay cát khiến mèo cưng, hãy ghi chú lại những lưu ý này nhé!

1. Nên dùng khay cát không nắp cho mèo

NHỮNG MẸO KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ KHAY CÁT VỆ SINH CỦA MÈO 1

Cảm giác đi vệ sinh bằng khay cát không nắp luôn khiến mèo thích thú hơn (Ảnh: Pet Life Today)

Thực tế là hầu hết các boss đều yêu thích khay cát đơn giản, không có nắp hơn. Chúng cảm thấy thoải mái hơn khi dùng loại này vì sự thoáng đãng, mặt khác luôn quan sát được xung quanh cũng giúp mèo thấy an toàn hơn trong giờ phút “thư giãn” này.

Một điều lưu ý cho bạn khi dùng khay cát có nắp thì nhớ mở phần nắp khi dọn cát. Tuy là một việc hết sức bình thường nhưng không ít người vẫn bỏ qua cách làm này. Việc dọn chất thải trong nhà vệ sinh của mèo sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi bạn giữ nguyên phần nắp ở trên. Ngoài ra, bạn có thể không nhìn thấy hết được bên trong và bỏ quên chất thải lại khay. Các boss rất ưa sạch sẽ sẽ vô cùng khó chịu nếu khay cát vẫn còn dơ đấy nhé!

2. Dọn cát theo lịch

NHỮNG MẸO KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ KHAY CÁT VỆ SINH CỦA MÈO 2

Tạo thói quen dọn cát cho mèo theo giờ cố định hàng ngày (Ảnh: Petfinder)

Hầu hết mèo sẽ ị từ 2 lần trở lên mỗi ngày. Vì vậy, khay cát cần được dọn mỗi ngày và thêm cát hoặc thay cát khi cần thiết. Khay cát của mèo cũng nên được tổng vệ sinh mỗi tuần một lần để bảo đảm sạch sẽ. Khay cát sạch sẽ giúp ích nhiều hơn cho sức khỏe của mèo. Để tránh quên nhiệm vụ làm sen, bạn thử tạo thói quen dọn cát cho mèo theo những giờ cố định nhé! Khi đã vào nếp rồi thì bạn sẽ không bỏ quên nhiệm vụ này đâu.

3. Chọn đúng vị trí đặt khay cát

NHỮNG MẸO KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ KHAY CÁT VỆ SINH CỦA MÈO 3

Không nên xem nhẹ vị trí của khay cát nhé! (Ảnh: Mr. Catmandu)

Vị trí đặt khay cát hết sức quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác đi vệ sinh của mèo. Bạn nên lưu ý những điều này khi chọn địa điểm đặt khay cát cho mèo:

  • Khay cát phải được đặt ở một nơi thuận tiện cho mèo.
  • Tránh xa những máy móc có kích thước to.
  • Nên đặt khay ở những nơi ít ồn ào, không gần cửa hay có nhiều người qua lại.
  • Vị trí đặt khay phải đủ thoáng để hạn chế mùi khó chịu.

4. Dùng đúng kích thước khay cát

NHỮNG MẸO KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ KHAY CÁT VỆ SINH CỦA MÈO 4

Bạn đừng quên khay cát phải to hơn kích thước cơ thể mèo (Ảnh: My decorating tips)

Khay cát vệ sinh phải đủ rộng, không có mùi hương và chất cát phải mềm mịn tương tự như một sa mạc thu nhỏ mới giúp mèo hứng thú hơn trong việc đi vệ sinh. Lý tưởng nhất là khay cát phải dài gấp rưỡi chiều dài của boss. Nếu không tìm được khay cát đủ rộng với boss, bạn có thể dùng thau giặt đồ size to để làm nhà vệ sinh cho mèo, vừa tiết kiệm lại quá phù hợp với yêu cầu của các boss.

5. Chọn đúng loại cát

NHỮNG MẸO KHÔNG NÊN BỎ QUA VỀ KHAY CÁT VỆ SINH CỦA MÈO 5

Chất lượng của cát cũng ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái khi đi vệ sinh của các boss (Ảnh: Vet Times)

Những bé mèo rất kỹ tính với cát vệ sinh. Những loại cát ưa thích của boss phải vừa êm chân, không mùi và vón cục tốt. Người nuôi mèo thường thích chọn cát có mùi kiểu như cam, chanh với hy vọng sẽ khử mùi tốt hơn nhưng những mùi này lại nằm trong danh sách không mấy yêu thích của mèo.

Bên cạnh đó, độ dày của cát cũng ảnh hưởng đến cảm giác đi vệ sinh của mèo. Đối với mèo lớn, khay cát sâu khoảng 5 – 7cm và khoảng 1 – 2cm đối với mèo con là lý tưởng nhất. Bạn không nên đổi cát vệ sinh quá thường xuyên vì các boss không hề thích sự thay đổi, hãy nhớ điều này bạn nhé!

Nguồn tham khảo: PetMD

Đọc thêm

 1243   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU