NHUỘM LÔNG MÈO? - KHÔNG, KHÔNG VÀ KHÔNG!

01/06/2020  2943   0

Nếu bạn đang có ý định nhuộm lông mèo thì nên dừng lại ngay nhé! Nhuộm lông rất nguy hiểm với mèo.

Mèo không cần và không nên được nhuộm lông. Hãy bỏ ngoài tai những lời giới thiệu và hình ảnh đáng yêu của những bé mèo có bộ lông nhuộm đặc biệt. Đừng để bé cưng đối mặt với những nguy cơ ngộ độc khi nhuộm lông mèo!

Thuốc nhuộm và các hóa chất nhuộm lông mèo rất độc hại

NHUỘM LÔNG MÈO? - KHÔNG, KHÔNG VÀ KHÔNG! 1

Bạn có muốn mèo cưng gặp nguy hiểm chỉ vì việc nhuộm lông mèo? (Ảnh: Quora)

Một điều quan trọng bạn cần nhớ là thuốc nhuộm và một số hóa chất được sử dụng khi nhuộm có thể gây nguy hiểm đến cho mèo. Đừng để cái mác “tự nhiên” trên thuốc nhuộm đánh lừa rằng chúng an toàn cho mèo. Bởi vì một số tinh dầu tự nhiên khi được sử dụng trên mèo có thể khiến bé khó thở, đi đứng loạng choạng, bỏng rát miệng và thậm chí là suy gan.

Nguy hiểm tăng cao hơn vì thói quen liếm lông của loài mèo

NHUỘM LÔNG MÈO? - KHÔNG, KHÔNG VÀ KHÔNG! 2

Mèo rất thích liếm láp cơ thể, cũng chính vì lý do này mà việc nhuộm lông mèo khiến bé gặp phải nhiều rủi ro hơn (Ảnh: iStock)

Mèo cực kỳ yêu thích sự sạch sẽ nên dành khá nhiều thời gian để liếm lông mỗi ngày. Việc liếm lông mèo cũng là cách để bé tự chải chuốt và phân tán lớp dầu tự nhiên trên da khắp cơ thể. Mèo chỉ dừng hoặc hạn chế việc liếm lông khi chúng bị bệnh hoặc bị đau. Do thói quen này nên việc nhuộm lông mèo sẽ mang đến rất nhiều nguy cơ cho bé. 

Nếu bạn đã nhuộm lông mèo và nhận thấy bé đang có những hành động kỳ lạ: đi đứng chao đảo, nôn mửa, uống nước quá nhiều thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy thuốc nhuộm đang gây độc cho mèo. Đặc biệt là sau khi mèo liếm lên phần lông nhuộm.

Bất kỳ khi nào nghi ngờ mèo bị ngộ độc thuốc nhuộm, hãy gọi ngay cho bác sĩ thú y để được hướng dẫn xử lý. 

Bạn sẽ chẳng cần tác động gì đến bộ lông mèo ngoài việc cắt một chút nút rối lông hoặc tỉa một chút lông ở đệm chân để mèo không bị trơn trượt. Những việc như cạo lông, tạo kiểu và đặc biệt là nhuộm lông là hoàn toàn không cần thiết. Chúng sẽ mang đến nhiều tác hại hơn là lợi ích cho mèo. Bạn lưu ý điều này nhé!

Đọc thêm

 2943   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU