NỖI ÁM ẢNH CỦA “SEN” NUÔI MÈO: MÈO RỤNG LÔNG MÙA NÀO?

18/03/2020  4647   0

Mùa mèo thay lông chính là nỗi ám ảnh của sen. Xung quanh nhà cửa, mền gối hay quần áo của bạn đều dính đầy lông rụng của mèo. Tuy nhiên, sen có biết mèo rụng lông mùa nào là nhiều nhất hay không?

Không chỉ mỗi mình boss nhà bạn mà tất cả mèo đều có một mùa thay lông kinh hoàng, nhiều khi nỗi ám ảnh này còn chẳng có điểm dừng. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần xác định vấn đề mèo rụng lông này là do thay lông thông thường hay bệnh lý của boss. Nếu chỉ là thay lông bình thường thì bạn chỉ có thể chờ đợi và sống chung với “lũ”. Vậy câu hỏi mèo rụng lông mùa nào – không phải sen nào cũng biết!

Mùa thay lông bình thường ở mèo

NỖI ÁM ẢNH CỦA “SEN” NUÔI MÈO: MÈO RỤNG LÔNG MÙA NÀO? 1

Bạn đã từng “thu hoạch” được nhiều lông mèo như thế chưa? (Ảnh: Petsoid)

Đối với những chú mèo sống lang thang hoặc mèo nhà được cho phép tự do ra ngoài, điều kiện môi trường như khí hậu, nhiệt độ, ánh nắng tác động trực tiếp đến lông mèo và nhịp sinh học của cơ thể mèo. Như bạn đã biết, lông mèo có khả năng tự điều hòa nhiệt độ cơ thể kể cả mùa đông giá rét hay mùa hè nóng đổ lửa. Vì vậy, để thích nghi với nhiệt độ từ môi trường, mèo thường thay đổi độ dày của lông bằng cách rụng bớt đi hoặc mọc nhiều thêm.

Vì lý do trên nên mùa rụng lông kinh hoàng của mèo thường sẽ xảy ra ở mùa nối tiếp giữa mùa đông và mùa hè (2 mùa có chênh lệch về nhiệt độ cao nhất năm), chính là mùa xuân. Câu hỏi mèo rụng lông mùa nào đã có câu trả lời rồi đây. Sau khi mùa đông đi qua, xuân đến, nhiệt độ ấm dần lên cũng là lúc lông mèo bắt đầu rụng để chuẩn bị “tiếp chiêu” với mùa hè. Đặc biệt là những bé mèo lông dài thường rụng lông nhiều hơn trong mùa thay lông so với mèo lông ngắn hoặc mèo không lông (đương nhiên rồi nhỉ?).

NỖI ÁM ẢNH CỦA “SEN” NUÔI MÈO: MÈO RỤNG LÔNG MÙA NÀO? 2

Bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm giúp mèo dễ đào thải búi lông vào mùa thay lông này nhé! (Ảnh: Wallpapers Flare)

Điều bạn cần chú ý khi mèo thay lông là chúng rất dễ hình thành các búi lông, nếu may mắn mèo có thể tự đào thải thì bạn có thể thở phào nhẹ nhõm. Bằng không, bạn cần cho mèo dùng vài món thực phẩm hỗ trợ để kéo những tên búi lông cứng đầu này ra khỏi mèo.

Không thay lông theo mùa, nhiều mèo rụng lông quanh năm

Có một sự thật đau lòng là nhiều boss không những thay lông theo mùa mà còn rụng lông quanh năm khiến sen đau đầu. Thật ra, lỗi không phải ở mèo và trách nhiệm cho việc này thuộc về bạn.

NỖI ÁM ẢNH CỦA “SEN” NUÔI MÈO: MÈO RỤNG LÔNG MÙA NÀO? 3

Boss nhà bạn có rụng lông nhiều quanh năm không? (Ảnh: Youtube)

Nhiều sen thường giữ mèo ở trong nhà và không cho phép ra ngoài để hạn chế những nguy hiểm và rủi ro cho mèo. Đây có thể gọi là “tác dụng phụ” khi bạn bảo vệ boss ở nhà. Mèo ở nhà thường chỉ tiếp xúc với ánh sáng đèn nhân tạo và khó phân biệt được ngày và đêm, điều này ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của chúng. Không chỉ vậy, điều kiện nhiệt độ trong nhà luôn ổn định cũng tác động phần nào đến nhịp sinh học của mèo. Hậu quả là mèo bị rối loạn nhịp sinh học, không phân biệt được mùa và rụng lông quanh năm. Đôi khi mèo cũng rụng nhiều hơn vào mùa thay lông nhưng những mùa khác, boss vẫn rụng lông đều đặn khiến sen khốn đốn.

Mèo rụng lông mùa nào không quan trọng, quan trọng là sen phải trang bị kỹ năng ứng phó với lông mèo. Đây là những cách giúp bạn sống sót qua mùa mèo thay lông, thử tham khảo nhé!

Nguồn tham khảo: Cattime

Đọc thêm

 4647   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU