PHÉP MÀU CÓ THẬT: CHÚ MÈO ĐI LẠC 11 NĂM VẪN CÓ THỂ ĐOÀN TỤ VỚI CHỦ

04/05/2020  1228   0

Bạn có tin vào phép màu? Câu chuyện về mèo Missy và người chủ tên Eve McDonnell đoàn tụ sau 11 năm lạc nhau chính là một phép màu giữa đời sống.

Bạn có tin rằng một chú mèo đi lạc 11 năm có thể gặp lại chủ? Thậm chí, sau ngần ấy thời gian, có lẽ không ai có thể tin rằng chú mèo nhỏ của mình còn sống. Thế nhưng điều này đã xảy ra tại nước Anh. Cùng tìm hiểu câu chuyện đoàn tụ của mèo Missy và người chủ Ever McDonnell của mình nhé!

PHÉP MÀU CÓ THẬT: CHÚ MÈO ĐI LẠC 11 NĂM VẪN CÓ THỂ ĐOÀN TỤ VỚI CHỦ 1

Đây chính là chân dung chú mèo may mắn Missy (Ảnh: Kittentoob)

Vào tháng 3 năm 2020, một người phụ nữ người Anh tên Eve McDonnell đã gặp lại chú mèo cưng của mình sau 11 năm xa cách. Mèo Missy đã lạc khỏi chủ khi bé tìm cách thoát ra khỏi xe của MCDonnell khi người cuối cùng trong xe đang mua sữa ở Five Ways tại Birmingham. Mặc dù người chủ đã cố gắng tìm kiếm Missy ngay sau đó nhưng kết quả là bằng không. 

Cho đến gần đây, một người đàn ông tên Alo Shah và mẹ của anh ấy chú ý đến một bé mèo thường đi lang thang gần đường xe chạy ở địa phương. Bé mèo này thường ngủ trên thùng hoặc chui rúc vào những đống rác khi mùa đông đến. Sau khi nói chuyện với chủ nhân của con đường này, hai người đã quyết định làm bạn với bé mèo và giải cứu em ấy rồi đưa đến trung tâm cứu hộ động vật. 

Nhờ điều này, trung tâm cứu hộ động vật Little Haven Rescue đã phát hiện ra bé mèo này đã được cấy microchip. Từ thông tin quét được trên microchip, người ta tìm được thông tin liên hệ với người chủ Eve McDonnell của mèo Missy. Và cuối cùng phép màu đã xuất hiện, họ gặp lại nhau sau 11 năm.

PHÉP MÀU CÓ THẬT: CHÚ MÈO ĐI LẠC 11 NĂM VẪN CÓ THỂ ĐOÀN TỤ VỚI CHỦ 2

Nhờ microchip được cấy từ trước, trung tâm cứu trợ động vật đã quét được thông tin của người chủ của Missy (Ảnh: Wilkinson Animal Hospital)

Tuy nhiên, do sống lang thang quá lâu. Mèo Missy đã gặp phải rất nhiều vấn đề sức khỏe. Ví dụ như: răng rụng đi nhiều nên bắt buộc Missy phải làm bạn với thức ăn cho mèo con dù đã lớn tuổi. Do thiếu ăn, Missy ốm đến trơ xương. Nhưng dù sao đi nữa, Missy đã được đoàn tụ với gia đình mình. Nhiều người yêu mèo gọi đây là một phép màu.

Ở Việt Nam, không nhiều người biết đến microchip cho mèo và gần như không thể thực hiện được tại Việt Nam. Vậy nên, khả năng gặp lại nhau dù hết sức hy hữu như Missy cũng rất thấp. Vậy nên, ngay khi lạc mất mèo, bạn nên tích cực tìm kiếm bằng những cách tìm mèo lạc này. Tìm được mèo càng sớm, càng an toàn cho bé. Nhưng dù sao thì chúng ta cũng nên một lần nữa chúc mừng chú mèo Missy và chủ của mình đúng không nào? 

Đọc thêm

 1228   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU