TẠI SAO BẠN NÊN NHẬN NUÔI MÈO HOANG KHI CÓ THỂ ?

06/02/2020  1622   0

Nếu có thể, bạn hãy nhận nuôi một chú mèo hoang. Bạn sẽ có thêm một người bạn nhỏ, còn đối với mèo, cuộc đời nó đã sang một trang mới.

Nhiều người yêu mèo nhưng không đủ khả năng hoăc không muốn bỏ ra quá nhiều tiền để sở hữu những chú mèo tây đắt giá. Thay vì buồn tủi vì không đủ tiền mua những chú mèo đắt tiền kia, bạn hãy nhận nuôi một chú mèo hoang. Những lý do bạn nên nhận nuôi một chú mèo hoang là :

1. Mèo hoang bắt chuột cực giỏi

TẠI SAO BẠN NÊN NHẬN NUÔI MÈO HOANG KHI CÓ THỂ ?Mèo hoang bắt chuột cực kì giỏi (Ảnh : Live Science)

Sự xuất hiện của một con mèo trong ngôi nhà bạn sẽ khiến lũ chuột phiền phức biến mất dù con mèo của bạn chưa bắt con chuột nào. Mèo sẽ giúp bạn giải quyết lũ chuột kia. Đặc biệt là mèo hoang, khả năng săn bắt của chúng cực kì tốt vì phải tự săn bắt thức ăn cho mình.

2. Mèo hoang rất tình cảm

TẠI SAO BẠN NÊN NHẬN NUÔI MÈO HOANG KHI CÓ THỂ ?Mèo hoang rất tình cảm và quấn chủ (Ảnh : Walmart)

Những chú mèo bị bỏ rơi vì vậy rất thiếu thốn tình cảm từ những người chủ. Dù là mèo lớn hay nhỏ đều luôn muốn nhận được sự yêu thương. Đặc biệt là những chú mèo con. Những chú mèo lớn do nhiều lần bị xua đuổi nên có phần đề phòng với con người, nhưng chúng thật sự rất thích được vuốt ve.

Nếu bạn nhận nuôi một chú mèo hoang, nó sẽ luôn quấn quýt lấy bạn để nhận được sự yêu thương (thật ra cũng có thể là được nhận những món ăn ngon từ bạn) những cái xoa đầu từ chủ của mình. Mèo hoang thật sự rất giàu tình cảm đấy !

3. Bạn sẽ có thêm một người bạn

TẠI SAO BẠN NÊN NHẬN NUÔI MÈO HOANG KHI CÓ THỂ ?Bạn sẽ có một người bạn hoàn toàn miễn phí (Ảnh : Animal Sheltering)

Nếu là một người yêu mèo, muốn có một con mèo nhưng bạn ngại chi quá nhiều tiền thì nhận nuôi mèo hoang là một ý tưởng bạn có thể cân nhắc. Những chú mèo hoang khi được vỗ béo cũng đáng yêu lắm đấy !

4. Cuộc sống của bạn vui nhộn hơn khi có mèo xuất hiện

Thật sự, loài mèo nói chung đều có rất nhiều hành động kì lạ khiến bạn phải bật cười. Chúng có thể kì lạ trong mọi hoàn cảnh, từ dáng ngủ, dáng đi vệ sinh hay những hành động hơi ngốc nghếch một chút. Chẳng hạn như chú mèo dưới đây :

TẠI SAO BẠN NÊN NHẬN NUÔI MÈO HOANG KHI CÓ THỂ ?Loài mèo luôn có những hành động khiến bạn buồn cười. Đây chắc là hành động đầu hàng của chú mèo đen này ! (Ảnh : Printerest)

5. Bạn đã giúp mèo có một cuộc đời mới

TẠI SAO BẠN NÊN NHẬN NUÔI MÈO HOANG KHI CÓ THỂ ?Bạn đã giúp mèo thay đổi cuộc đời minh (Ảnh : Interesting Engineering)

Chúng không còn phải sống lay lắt ngoài đường, kiếm từng miếng ăn và sống trong nguy hiểm nữa. Giờ đây, chúng được che chở dưới một mái nhà, chẳng sợ những đêm mưa hay sương lạnh ngoài trời. Chúng không chỉ nhận được một cuộc sống đầy đủ về vật chất mà còn đầy đủ về tình cảm. Việc có một người chủ yêu thương, chăm sóc cho chúng cũng cực ý nghĩa cho cuộc đời của những chú mèo hoang.

Bạn đã sẵn sàng giúp chú mèo nào thay đổi số phận hay chưa ?. Bạn có thể nhận nuôi những chú mèo hoang gần nhà (nhớ kiểm tra sức khỏe cho mèo trước khi mang về nhà) hoặc xin mèo từ những trạm cứu hộ chó mèo hay những bạn foster. Hãy nhận nuôi một chú mèo hoang bạn nhé !

Đọc thêm

 1622   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU