TẠI SAO MÈO LUÔN ĐÓI ?

28/01/2020  3042   0

Mèo cưng nhà bạn hay có biểu hiện như đang đói và đòi ăn dù đã được cho ăn đủ bữa ?. Bạn đã có bao giờ tự hỏi liệu những biểu hiện của mèo là thực sự đang đói hay không chưa ?. Thật ra, có nhiều nguyên nhân để mèo gởi đến cho bạn dấu hiệu đòi ăn nhưng không phải lúc nào cũng do mèo đói cả đâu. Cùng tìm hiểu thêm nào !

Thật không may, nhiều người chủ không hiểu tiếng mèo và không ăn ý với chú mèo mình thường hiểu sai về những hành động như kêu meo meo và cọ xung quanh khu bếp là mèo đang đòi hỏi thức ăn. Hành động này không phải chỉ là biểu hiện muốn được ăn mà còn là do chúng buồn chán và tìm bạn làm trò . Thường khi bạn thấy chúng làm hành động này bạn sẽ nghĩ rằng chúng đói và cho thêm một ít đồ ăn nhẹ, vì thế những “đứa mèo” tham lam muốn được ăn thêm sẽ lượn lờ và dụ dỗ bạn cho chúng thêm đồ ăn. Ngoài ra, dấu hiệu này cũng biểu hiện của một vài điều khác ở mèo. Hãy xem thêm nào !

TẠI SAO MÈO LUÔN ĐÓI ?

Chú mèo trên bàn ăn và muốn được cho ăn thêm (Nguồn ảnh : Kittentoonb)

Có thể mèo cần được tẩy giun

Một số người chủ thường nghi ngờ chú mèo mình có giun vì thế chúng sẽ thường xuyên đói dù đã được ăn uống đầy đủ. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng xác thực việc này. Bạn có thể kiểm tra lịch tẩy giun của mèo để loại trừ nguyên nhân này.

Có những chú mèo luôn đói

TẠI SAO MÈO LUÔN ĐÓI ?Mèo đang được ăn rất ngon lành (Nguồn ảnh : Pet Central by Chewy)

Thật sự có những chú mèo luôn thấy đói. Trong những trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại loại thức ăn, có thể tăng số lần cho ăn hoặc kiểm tra các yêu cầu dinh dưỡng khác ở mèo.

Chế độ dinh dưỡng hiện tại quá kém hoặc mèo ăn ít

Chế độ dinh dưỡng kém khiến cho mèo đòi hỏi lượng thức ăn, lượng dinh dưỡng nhiều hơn. Có thể do bạn không kiểm soát được lượng thức ăn mà mèo ăn và chúng thì ăn ít hơn nên sẽ thấy đói sau đó. Điều này thường xảy ra khi bạn nuôi hơn một chú mèo. Kiểm tra lại chế độ dinh dưỡng của mèo khi chúng liên tục đói nhé Sen.

Cũng có thể là biểu hiện của bệnh

Một số bệnh ở mèo sẽ khiến cho mèo thèm ăn nhiều hơn. Hai bệnh phổ biến có biểu hiện thèm ăn ở mèo là bệnh cường giáp và đái tháo đường. Thông thường, khi mèo mắc phải một trong hai bệnh này, chúng sẽ có biểu hiện đòi ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, dù mèo ăn rất nhiều nhưng chúng lại bị sụt cân. Vì thế, nếu mèo có dấu hiệu như mô tả trên thì bạn nên cho mèo cưng đến găp bác sĩ thú y để kiểm tra.

Mèo đang có vấn đề về răng miệng

TẠI SAO MÈO LUÔN ĐÓI ?Mèo có thể xin ăn nhiều lần khi bị đau răng (Nguồn ảnh : Vets4pets)

Một trường hợp khác cũng khiến mèo đòi ăn thường xuyên nữa là khi mèo gặp vấn đề về răng miệng. Mèo bị đau răng hay nướu sẽ không thể nhai thức ăn được, vì vậy dù cố gắng thì mỗi lần chúng chỉ có thể ăn được một ít thức ăn. Và đương nhiên với lượng thức ăn này thì không thể đủ cho mèo được. Vì vậy, mèo cưng của bạn sẽ xin bạn được ăn thêm liên tục.

Có rất nhiều lý do để một chú mèo đòi ăn liên tục. Là một người chủ tốt bạn nên lưu ý tất cả những biểu hiện khác thường của mèo để có thể mang mèo đến gặp bác sĩ thú y kịp thời.

Nguồn tham khảo : Your Cat

Đọc thêm

 3042   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU