THỰC HƯ NHỮNG LỜI ĐỒN KÌ BÍ VỀ MÈO

10/03/2020  951   0

Có nhiều lời đồn hơi kì bí về mèo nhưng trên thực tế, lời đồn này có đúng không?

Mèo là loài động vật vừa thông mình, đáng yêu nhưng kì lạ. Vì vậy, thường xuất hiện nhiều lời đồn thổi. Một trong những ví dụ điển hình là nhiều người tin rằng mèo đen mang đến sự xui xẻo, tuy nhiên thực tế chứng minh điều này hoàn toàn không đúng và không có căn cứ. Vậy những lời đồn kì bí về mèo có đúng không?

Mèo cảm nhận được sự sợ hãi của con người

THỰC HƯ NHỮNG LỜI ĐỒN KÌ BÍ VỀ MÈO 2Nhiều người đồn thổi rằng mèo cảm nhận được sự sợ hãi từ con người (Ảnh: Annimal Wised)

Mèo cực kì nhạy cảm với những kích thích từ môi trường. Vì vậy, có thể chúng sẽ nhận biết được nhiều điều đặc biệt do bản năng này của mình. Bạn có từng nghe rằng mèo cảm nhận được sự sợ hãi của con người? Điều này hoàn toàn đúng do sự nhạy cảm của mèo giúp chúng nhận thấy những sự thay đổi dù là nhỏ nhất.

Chúng phân biệt được ai là người yêu mèo

THỰC HƯ NHỮNG LỜI ĐỒN KÌ BÍ VỀ MÈO 3

Nhờ sự nhay cảm bản năng của mình, mèo có thể phân biệt được ai là người yêu mèo (Ảnh: Care)

Mèo hoàn toàn có thể cảm nhận được ai là người yêu mèo và ai không phải. Lý do là do sự nhạy cảm của mình, chúng có thể cảm nhận và phân tích để trả về những kết quả khi gặp một ai đó. Mèo có thể cảm nhận về mặt sinh lý sự thích hoặc không thích thông qua ngôn ngữ cơ thể và pheromone để tránh khỏi những người không ưa mèo.

Mèo được xem là có khả năng chữa bệnh

THỰC HƯ NHỮNG LỜI ĐỒN KÌ BÍ VỀ MÈO 4

Tin đồn này xuất phát từ đâu (Ảnh: Dr Prem Jagyasi)

Không phải ngẫu nhiên mà trong nhiều nền văn hóa, như Ai Cập cổ đại chẳng hạn, mèo được coi là có khả năng chữa bệnh và được cho là có khả năng hấp thụ những năng lượng xấu. Niềm tin này của người Ai Cập cổ đại dựa trên việc loài mèo cực kỳ vệ sinh và có thể được dùng với mục đích kiểm soát sâu bọ. Mèo không chỉ tự làm sạch một cách tỉ mỉ mà còn giữ cho nhà cửa của họ sạch chuột hoặc các loại sâu bọ khác. Vì chuột được xem là loài vật mang mầm bệnh và những năng lượng xấu nên khi đuổi được chuột, mèo được xem là có thể chữa bệnh và được đại diện bởi nữ thần Bastet hoặc Bast. Vị thần quan trọng của Ai Cập này là biểu tượng của sự bảo vệ con người và gia đình còn được gọi là nữ thần hạnh phúc và hòa thuận.

Mèo mang đến sự xui xẻo

THỰC HƯ NHỮNG LỜI ĐỒN KÌ BÍ VỀ MÈO 5Điều này là hết sức vô lý! (Ảnh: TheJobNetwork)

Khác với cách nghĩ của nhiều người Việt Nam. Trong nhiều nền văn hóa như ở Trung Quốc, Nhật Bản, mèo được xem là biểu tượng của sự may mắn. Một ví dụ rất phổ biến là chú mèo Maneki Neko ở Trung Quốc được cho là sẽ xua đuổi những linh hồn xấu và thu hút vận may. Thậm chí, ở Anh còn xem việc gặp một chú mèo đen là may mắn. Không lẽ mèo sẽ mang đến xui xẻo ở Việt Nam nhưng lại mang đến may mắn khi ở Anh, Nhật, Trung Quốc sao? Vì vậy, điều này là hoàn toàn vô lý.

Bạn còn nghe những lời đồn nào kì lạ về loài mèo nữa hay không?

Nguồn tham khảo: Annimal Wised

Đọc thêm

 951   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU