TÌM ĐÁP ÁN CHO CÂU HỎI LOÀI MÈO THƯỜNG ĐI ĐÂU KHI KHÔNG Ở NHÀ QUA CUỘC PHIÊU LƯU BÍ ẨN CỦA 900 MÈO NHÀ

11/04/2020  1300   0

Bạn có thắc mắc boss meo nhà mình đã đi đâu khi chúng vắng nhà không? Cùng tìm câu trả lời cuộc phiêu lưu bí ẩn của 900 mèo nhà dưới đây nhé!

Không phải tự nhiên mà mèo được gọi tên là “boss” hay “hoàng thượng”. Những cái tên này ra đời dựa theo sự kiêu ngạo của chúng. Nếu bạn cho phép mèo đi tự do, bạn sẽ thấy chúng biến mất một vài tiếng, thậm chí là một vài ngày là quá bình thường. Sau khi “ăn chơi” bên ngoài về, chúng đòi được vuốt ve, gãi đầu, gãi cằm và yêu cầu được cho ăn. Thái độ kiêu ngạo cứ như một người chủ chứ không phải là thú cưng. Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi mèo đã đi đâu trong thời gian này hay chưa?

Cuộc phiêu lưu bí ẩn của 900 mèo nhà

TÌM ĐÁP ÁN CHO C U HỎI LOÀI MÈO THƯỜNG ĐI Đ U KHI KHÔNG Ở NHÀ QUA CUỘC PHIÊU LƯU BÍ ẨN CỦA 900 MÈO NHÀ 1

Một nhóm nghiên cứu đã gắn định vị GPS lên người 900 chú mèo nhà để theo dõi hành trình của chúng khi ra khỏi nhà (Ảnh: Kittentoob)

Nhóm Cat Tracker đã biên soạn một báo cáo về phát hiện của mình, đó là hầu hết mèo nhà đều thích hoạt động trong 100 mét gần nhà. Nhóm này đã sử dụng định vị GPS cài lên người 900 mèo nhà ở cả 4 lục địa để theo dõi di chuyển của chúng. Kết quả là hơn 50% mèo nhà sống trong khoảng 1 héc ta đã đi lang thang trong 1.6 héc ta gần nhà chúng, thì ra các bạn mèo này chỉ loanh quanh gần nhà trong suốt thời gian vắng mặt. Những chú mèo không thích đi xa nhà thường do lo sợ về những loài động vật nguy hiểm. Chúng chỉ ra khỏi nhà để giao phối hoặc tìm kiếm thức ăn. 

Một nghiên cứu khác về hành vi săn mồi của những chú mèo nhà khi chúng được tự do đi chơi cho thấy mèo thật sự là một mối đe dọa cho những loài động vật nhỏ ở những thành phố. Khả năng săn mồi điêu luyện của chúng có thể khiến cho các loài bò sát, chim và một số động vật gặm nhấm khác có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tuy nhiên, đa phần người nuôi mèo ít quan tâm đến vấn đề này, điều họ lo lắng nhất vẫn là sự an toàn của mèo khi một mình ở bên ngoài (mèo có thể gặp tai nạn hoặc bị xe đâm chẳng hạn).

Có nên để mèo tự do ra ngoài?

TÌM ĐÁP ÁN CHO C U HỎI LOÀI MÈO THƯỜNG ĐI Đ U KHI KHÔNG Ở NHÀ QUA CUỘC PHIÊU LƯU BÍ ẨN CỦA 900 MÈO NHÀ 2

Có nên cho mèo tự do ra ngoài? (Ảnh: Modikat)

Đương nhiên khi không ở trong tầm mắt của bạn, boss có thể gặp phải những tai nạn nguy hiểm. Tuy nhiên, trên thực tế thì mèo có thể kiểm soát mọi thứ khi ở một mình ngoài đường tốt hơn bạn nghĩ. Việc cho mèo tự do đi chơi cũng mang đến nhiều lợi ích cho cả bạn và mèo.

  • Thay vì cào lên ghế sofa hay đồ đạc trong nhà, mèo sẽ cào móng lên gốc cây bên đường.

  • Việc vui chơi vận động giúp các boss tiêu thụ năng lượng và hạn chế bị béo phì. Đa phần các bạn mèo chỉ ở nhà thường rất tròn trịa vì ít khi vận động.

  • Ra ngoài hái hoa bắt bướm một chút cũng giúp mèo thấy thư giãn, vui vẻ và yêu đời hơn rất nhiều.

  • Bên cạnh đó, mèo là một loài động vật sống nội tâm. Vì vậy, chúng cần có thời gian riêng cho bản thân.

Nhưng tại sao mèo không về nhà trong nhiều ngày, chúng đã đi đâu?

TÌM ĐÁP ÁN CHO C U HỎI LOÀI MÈO THƯỜNG ĐI Đ U KHI KHÔNG Ở NHÀ QUA CUỘC PHIÊU LƯU BÍ ẨN CỦA 900 MÈO NHÀ 4

Mèo đã đi đâu khi vắng nhà tận vài ngày (Ảnh: iHeartcats)

Thông thường những bé mèo nhà sẽ quay về khi hoàng hôn buông xuống. Nhưng nếu đã qua một vài ngày mà vẫn không thấy mèo quay về thì có lẽ đã có điều gì đó không ổn xảy ra. 

  • Một trong những lý do hàng đầu là boss đã tìm được một nơi sinh sống tốt hơn. Mèo là một loài động vật rất sạch sẽ. Vì vậy, khi chúng tìm được một nơi sạch sẽ và có cả thức ăn, nước uống, mèo có xu hướng sẽ ở lại nơi đó. 

  • Một kịch bản không mấy tươi sáng khác là boss đang bị kẹt lại một nơi nào đó. Bé không thể về nhà ngay cả khi đang rất muốn trở về.

  • Mèo sống hướng nội, chúng cần không gian riêng để nạp lại năng lượng cho bản thân. Vậy nên nếu mèo cảm thấy bạn quá ồn ào hoặc nơi ở hiện tại có nhiều kích thích quá mức, chúng sẽ bỏ đi để tìm một nơi yên tĩnh hơn. Một ngày nào đó, khi mèo cảm thấy sẵn sàng, bé sẽ quay lại tìm bạn.

  • Rất có thể mèo đã lạc vào nơi nào đó nguy hiểm và đuối sức vì rượt đuổi. Khi đó, mèo có thể không tìm được về nhà vì đã chạy quá xa.

  • Lý do cuối cùng bạn có thể nghĩ đến là anh chàng hoặc cô nàng nhà bạn đang dành thời gian cho người yêu của chúng. Khi đến mùa động dục của mèo, chúng thường tìm mọi cách lẻn ra ngoài để tìm bạn tình và chỉ quay về khi chúng đã giao phối được. Nếu là lý do này thì bạn cứ kiên nhẫn chờ thêm vài ngày nữa nhé.

Bạn nghĩ sao về việc cho mèo tự do đi chơi và nuôi khép kín ở nhà để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho mèo? Cùng chia sẻ quan điểm của mình nhé.

Theo: Kittentoob

Đọc thêm

 1300   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU