Tuổi thọ của mèo là sống bao nhiêu năm ?

11/05/2024  69   0

Nhìn chung, giới tính cũng có ảnh hưởng. Tuổi thọ mèo giữa giống đực và cái cũng khác nhau. Trong đó mèo cái thường trung bình sống lâu hơn mèo đực tầm 1,8 năm đến 2 năm.

Tuổi thọ trung bình của mèo dao động từ 13 đến 17 năm, tuy nhiên con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Mèo là bạn của con người, nhưng tuổi thọ của mèo có thể thay đổi tùy theo từng dòng và nhóm mèo. Căn cứ trên các yếu tố như sau:

+ Giống mèo có tuổi thọ khác nhau. Trong đó loại mèo Xiêm sống đến 20 năm, nhưng mèo Ba Tư thì tầm 12-15 năm.

+ Vấn đề chăm sóc, ăn uống và dinh dưỡng đảm bảo sự cân bằng trong thể trạng và bảo đảm mèo sống lâu hơn.

Tuổi thọ của mèo

+ Sức khỏe và môi trường sống: ảnh hưởng rất nhiều. Thời tiết nóng và lạnh khác nhau. Sức khỏe định kỳ được chú ý, trong đó vấn đề tiêm phòng, khám thú y định kỳ và kịp thời khi mèo bị bệnh.

+ Gene di truyền của từng giống mèo, có thể một số giống mèo dễ nhiễm bệnh và sức đề kháng yếu, trong khi đó 1 số khác lại đề kháng mạnh hơn.

Nhìn chung, giới tính cũng có ảnh hưởng. Tuổi thọ mèo giữa giống đực và cái cũng khác nhau. Trong đó mèo cái thường trung bình sống lâu hơn mèo đực tầm 1,8 năm đến 2 năm.

Trên thế giới, tuổi thọ cao nhất và kỷ lục thế giới là chú mèo tên Creme Puff, sống tới 38 tuổi. Wow, thật tuyệt vời, nhưng đây là trường hợp hiếm hoi. Thông thường, mèo không sống lâu đến như vậy.

Là người bạn của con người, mệnh danh là quàng thượng, chúng ta hãy chăm sóc cho quàng thượng thông qua việc bảo đảm các chế độ ăn uống tốt, cân bằng về dinh dưỡng; mèo được bảo đảm và nước uống, cũng như các chế độ tiêm phòng, khám thú y định kỳ… sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho mèo.

Đọc thêm

 69   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU