VÌ SAO LÔNG MÈO KHÔNG BÓNG MƯỢT ?

31/01/2020  1138   0

Bộ lông của chú mèo nhà bạn không bóng mượt được như những chú mèo hàng xóm ?. Lý do vì sao ?. Thử tìm hiểu nào.

Bộ lông bao phủ khắp cơ thể mèo, vì thế, một bộ lông khỏe đẹp, bóng mượt sẽ giúp chú mèo thêm nhiều điểm cộng. Vậy điều gì làm cho bộ lông của mèo cưng không còn đẹp như trước nữa ?

VÌ SAO LÔNG MÈO KHÔNG BÓNG MƯỢT ?

Mèo Ragdoll với bộ lông dài khỏe đẹp (Nguồn ảnh : Kittywise)

Chế độ dinh dưỡng không đáp ứng đủ

Chế độ dinh dưỡng hợp lí mang đến một sức khỏe tốt cho mèo. Từ đó lông, móng và cơ thể của mèo cũng khỏe đẹp theo. Mèo cần một chế độ ăn cân bằng giữa các chất carbonhydrat, đạm, chất béo giống như con người. Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn sẽ không đủ đáp ứng các nhu cầu hằng ngày của cơ thể. Khi cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng thì không chỉ bộ lông mà móng, sức khỏe nói chung sẽ có dấu hiệu tệ hơn.

Cân nặng

VÌ SAO LÔNG MÈO KHÔNG BÓNG MƯỢT ?

Một chú mèo hơi thừa cân (Nguồn ảnh : The Spruce Pets)

Theo ước tính, có 57% mèo ở Mỹ bị thừa cân hoặc béo phì. Một chú mèo thừa cân sẽ gặp khó khăn khi liếm láp cơ thể bởi những ngấn mỡ không cho phép chúng gập người dễ dàng như trước. Khi đó, bộ lông mèo sẽ không được làm sạch mỗi ngày. Vì vậy, lông mèo cũng không còn bóng mượt như cũ.

Tuổi tác

Những chú mèo khi già đi sẽ không còn linh hoạt như trước nữa. Vì vậy, chúng sẽ không còn liếm lông thường xuyên. Ngoài ra, khi mèo già đi, chúng đối mặt với nhiều căn bệnh, cơ thể không còn khỏe mạnh, dẻo dai. Từ đó mà bộ lông mèo không còn đẹp nữa cũng là điều dễ hiểu.

Mèo bị tắm quá thường xuyên

VÌ SAO LÔNG MÈO KHÔNG BÓNG MƯỢT ?Tắm quá thường xuyên cũng khiến lông mèo không còn bóng mượt (Nguồn ảnh : Meongku)

Thường mèo sẽ được tắm rất thường xuyên khi bị bọ chét để loại bỏ chúng. Việc tắm thường xuyên sẽ làm mất đi độ bóng tự nhiện trên lông mèo và chúng trở nên xơ rối, thô ráp hơn.

Đây chỉ là một số ít nguyên nhân khiến cho lông mèo không còn bóng mượt. Việc tình trạng bộ lông bỗng trở nên tệ hơn còn có thể liên quan đến nhiều căn bệnh khác của mèo mà bạn nên lưu ý. Nếu cần thiết, bạn nên cho mèo đến gặp bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Nguồn tham khảo : Webmd

Đọc thêm

 1138   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU