VUỐT VE MÈO MANG ĐẾN VÔ VÀN LỢI ÍCH BẤT NGỜ

13/10/2020  1718   0

Cảm giác được chạm vào bộ lông mềm mại và ấm áp của những bé mèo thật tuyệt vời đúng không nào? Dù đây chỉ là một hành động khá đơn giản nhưng lại đem đến vô vàn lợi ích bất ngờ. Đó là gì?

Nếu bạn có sở thích vuốt ve mèo cưng thì nên phát huy thêm vì hành động này sẽ mang đến vô vàn lợi ích bất ngờ cho cả bạn và boss. Nếu bạn muốn biết những lợi ích của việc vuốt ve mèo là gì, hãy cùng tìm hiểu thêm dưới đây nào!

Lợi ích của việc được vuốt ve đối với mèo

VUỐT VE MÈO MANG ĐẾN VÔ VÀN LỢI ÍCH BẤT NGỜ 2

Mèo cưng được hưởng nhiều lợi ích sức khỏe khi chủ thường xuyên vuốt ve bé (Ảnh: Live Science)

Mèo rất thích cảm giác được vuốt ve cưng nựng mặc dù chúng là một loài động vật khá độc lập và thường sống đơn độc. Mặc dù mỗi bé mèo có một tính cách khác nhau nhưng tất cả chúng đều rất tận hưởng cảm giác được ai đó vuốt ve âu yếm. Chỉ cần hành động này còn nằm trong giới hạn mà chúng cho phép thì các boss sẽ rất vui vẻ và tương tác lại với bạn.

Bàn tay của chúng ta khi vuốt ve sẽ khiến mèo liên tưởng đến hành động mẹ của chúng liếm láp cơ thể nhỏ bé của mình - đó là một hành động liên kết mẹ con, là tình cảm và sự yêu thương của mèo mẹ dành cho con mình. Từ đó, mèo hình thành một thiện cảm với người cưng nựng mình và mọi thứ càng khăng khít hơn sau đó. 

Khi được vuốt ve, chúng nhận ra đây là một người yêu mèo và muốn chăm sóc cho chúng. Từ đó, thu hẹp khoảng cách để bạn có thể đến gần mèo hơn. Cũng chính lúc đó, mèo thường kêu meo meo hoặc tạo ra nhiều âm thanh êm dịu mang ý nghĩa của hạnh phúc và sự tận hưởng. Mèo kêu rù rù khi được vuốt ve là một hành vi có từ thời ấu thơ, có thể hiểu đó là biểu hiện của sự hạnh phúc. Nếu bạn nghe tiếng rù rù này thì đừng lầm tưởng rằng mèo đang mắc bệnh hô hấp, chỉ là boss đang rất thoải mái mà thôi!

Cảm giác được vuốt ve giúp mèo thấy thư giãn, giảm căng thẳng. Tâm lý vui vẻ sẽ mang đến nhiều điều tích cực cho sức khỏe của mèo cưng về cả thể chất lẫn tinh thần.

Lợi ích sức khỏe bất ngờ cho con người từ việc vuốt ve mèo

VUỐT VE MÈO MANG ĐẾN VÔ VÀN LỢI ÍCH BẤT NGỜ 3

Việc vuốt ve mèo còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn (Ảnh: Alamy)

Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng việc có một chú mèo đồng hành rất có lợi cho sức khỏe của con người, nhất là có thể kéo dài tuổi thọ. Có một bạn thú cưng giúp cho mèo cải thiện chất lượng cuộc sống đáng kể. Ngoài ra, bạn còn được hưởng rất nhiều lợi ích sức khỏe khác như là:

  • Phòng ngừa dị ứng ở trẻ em.
  • Giảm khả năng  nhiễm trùng đường hô hấp.
  • Một bé mèo sẽ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng thông qua giảm mức cortisol.
  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim.
  • Giảm huyết áp.
  • Tăng oxytocin - một loại hormone hạnh phúc liên quan đến tình yêu và tình bạn.
  • Giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để mở ra các mối quan hệ xã hội. Vì khi có một chú mèo, bạn sẽ dễ dàng kết nối với những người nuôi mèo và yêu mèo. 
  • Xua tan cảm giác cô đơn.
  • Giúp trẻ dễ hòa nhập và tập tính trách nhiệm.

Bạn có biết những vị trí nào trên cơ thể mà mèo thích được vuốt ve nhất hay không?


VUỐT VE MÈO MANG ĐẾN VÔ VÀN LỢI ÍCH BẤT NGỜ 1

Đây chính là những vị trí nên và không nên sờ khi vuốt ve mèo (Ảnh: Animalwised)

Bạn thấy đó, việc vuốt ve mèo mang đến rất nhiều lợi ích cho cả bé và bạn. Tại sao chúng ta không cưng nựng boss nhiều hơn. Vừa có thể tăng thêm tình cảm lại có được nhiều lợi ích về mặt sức khỏe hơn. Từ nay, hãy gần gũi và yêu thương mèo cưng của mình nhiều hơn nhé!

Đọc thêm

 1718   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU